Lắp máy lạnh như thế nào là đúng cách

0
930

Máy lạnh hiện đang là thiết bị đang khá phổ biến trong các gia đình từ nông thôn đến thành thị. Lắp máy lạnh như thế nào là đúng cách?. Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm khi có nhu cầu mua máy lạnh cho gia đình..

Trước khi mua và thực hiện lắp máy lạnh, bạn cần phải tham khảo và cân nhắc một số vấn để các thiết bị trong máy lạnh vận hành được các tính năng vốn có của nó. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số vấn đề cần phải được chú trọng và quan tâm trước khi thực hiện công việc lắp máy lạnh.

Đo đạc về diện tích của căn phòng cần lắp máy lạnh

Để giúp máy lạnh hoạt động đúng công suất và hiệu quả, tiết kiệm điện một cách tốt nhất, bạn cần phải đo đạc lại diện tích của căn phòng cần đặt máy lạnh. Một số thông số bạn có thể tham khảo như sau:

– Đối với căn phòng có diện tích từ 9m2-15m2 nên sử dụng máy lạnh có công suất hoạt động là 9000 BTU/h.

– Đối với căn phòng có diện tích từ 15m2-20m2 nên sử dụng loại máy lạnh có công suất là 12.000 BTU/h.

– Đối với căn phòng có diện tích từ 20m2-30m2 nên lắp máy lạnh loại có công suất là  24.000 BTU/h.

Trước khi lắp đặt máy lạnh cần phải đo đạc
Trước khi lắp đặt máy lạnh cần phải đo đạc

Ống dẫn khí của máy lạnh cũng cần phải kiểm tra

Lời khuyên thứ hai mà chúng tôi dành cho bạn trước khi mua máy lạnh là nên kiểm tra bộ phận ống dẫn khí. Cần phải đảm bảo bộ phận này sẽ chạy qua trong nhà và được cách nhiệt đúng cách. Điều này sẽ giúp cho không khí đi vào bên trong căn phòng có độ mát nhất, tiết kiệm điện nhất và tăng khả năng làm lạnh nhất dành cho căn phòng.

Lắp máy lạnh đảm bảo việc không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Một trong những mẹo nhỏ để giúp máy lạnh có thể làm lạnh nhanh hơn là vị trí đặt máy lạnh phải cách xa vị trí ánh nắng chiếu vào từ bên ngoài. Ánh nắng bên ngoài khi chiếu thẳng vào máy lạnh sẽ khiến máy lạnh hoạt động lâu và làm lạnh bị chậm hơn.

Đối với hệ thống dàn nóng bên ngoài, cũng nên được lắp đặt tại khu vực thông thoáng, khu vực này cũng nên tránh nơi có gió mạnh thổi từ môi trường vào. Khoảng cách độ cao giữa giàn nóng và giàn lạnh cũng phải thật hợp lý.

Bạn nên để ý đến việc đóng và mở cửa sổ sao cho căn phòng lắp máy có ánh sáng hợp lý. Điều này sẽ giúp cho máy lạnh không bị cản trở bởi luồng khí nóng được thổi từ bên ngoài hắt vào.

Vị trí đặt máy lạnh là khá quan trọng
Vị trí đặt máy lạnh là khá quan trọng

Điều chỉnh hướng gió khi lắp máy lạnh sao cho thật hợp lý

Hầu hết, tất cả các loại máy lạnh đều có xu hướng thổi hơi lạnh tập trung tại một phía của căn phòng. Như vậy, sẽ làm cho khả năng làm lạnh tối ưu bị giảm đi và không cho người dùng cảm giác thoải mái.

Do đó, khi lắp máy lạnh bạn cần phải lưu ý và biết cách điều chỉnh làm sao cho hướng gió đến được vị trí phù hợp và cần được làm lạnh nhiều nhất. Chẳng hạn như một số khu vực: bàn làm việc, salon, giường ngủ, nơi xem tivi chính là nơi cần tập trung hướng gió khi làm lạnh.

Tóm lại, nếu muốn tận dụng đầy đủ tính năng của máy lạnh thì việc đầu tiên của bạn cần làm là phải lắp máy lạnh cho thật chuẩn. Tủ lạnh, máy lạnh đều là những thiết bị quan trọng, do đó, quan tâm đến việc lắp đặt những thiết bị này chính là bạn đang quan tâm đến cuộc sống của chính bạn và gia đình bạn đấy.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt
  • Sửa máy giặt electrolux
  • Sửa chữa máy giặt Sharp
  • dịch vụ sửa chữa máy giặt Aqua

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here