Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc cho mái tóc khỏe đẹp

1217

 

Hiện nay, máy sấy tóc là một trong những vật dụng quen thuộc và phổ biến trong hầu hết các gia đình. Tuy việc sử dụng máy sấy tóc khá đơn giản nhưng nhiều người lại chưa biết cách sử dụng máy sấy tóc như thế nào là đúng cách và an toàn. Sử dụng máy sấy tóc đúng cách rất đơn giản, vấn đề chủ yếu nằm ở điều chỉnh nhiệt độ, thao tác chiều sấy tóc và giữ đúng khoảng cách của máy sấy với tóc… Khi dùng máy sấy tóc đúng cách bạn sẽ bảo vệ được mái tóc của mình và tạo kiểu tóc máy sấy tóc cực dễ dàng, nhanh chóng.

Nội Dung

Bảo vệ tóc trước khi sấy

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất giúp bảo vệ tóc trước luồng nhiệt và gió. Vì thế hãy chọn cho mình 1 loại sản phẩm chuyên dụng, xịt hoặc vuốt lên tóc trước khi sấy sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc trước khi nghĩ tới chuyện sử dụng máy sấy tóc. Nếu không thì bạn có thể sử dụng dầu oliu như 1 serum bảo vệ tóc. Khi tóc còn ướt, bạn nhỏ khoảng 2 giọt dầu oliu ra tay, xoa trong lòng bàn tay cho dầu ấm lên rồi vuốt nhẹ vào thân tóc. Trong trường hợp 2 giọt dầu làm tóc bị bóng và nặng quá thì bạn có thể sử dụng 1 giọt. Dầu oliu bảo vệ tóc của bạn trước ánh nắng mặt trời.

Sử dụng luân phiên các chế độ nhiệt

Lụa chọn máy sấy tóc phù hợp với gia đình
Sử dụng luân phiên các chế độ nhiệt để có hiệu quả sấy tốt nhất

Sử dụng máy sấy tóc của bất kỳ hãng nào với nhiệt cao thường xuyên và tập trung sẽ làm hỏng tóc vì thế khi sử dụng thì hãy bật luân phiên các chế độ nhiệt nóng và mát. Chính vì vậy tốt nhất là bạn hãy sử dụng chế độ nhiệt thấp nhất và nếu có thể hay sử dụng máy sấy tóc 2 chiều. Luồng khí nóng làm dãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, giúp khô tóc triệt để thì luồng khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò khi làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng máy sấy tóc Philips để sấy khô bằng luồng khí nóng trước, sau đó chuyển sang khí mát khi tóc đã khô được 90%. Sử dụng máy sấy tóc đúng cách là phải giữ máy sấy trên 10cm với tóc của bạn

 

Sấy từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc

Nhiều người có thói quen khi sử dụng máy sấy tóc thường sấy chân tóc trước nhưng sấy tóc đúng cách là sấy từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc. Trước tiên hãy sấy khô chân tóc ‎, điều này không chỉ bảo vệ tóc mà còn bảo vệ da đầu bởi để da đầu ướt trong thời gian lâu sẽ không tốt. Đó là hãy sấy bắt đầu từ những lớp bên trong trước. Chia ngang tóc thành 3 lớp, cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài. Cách này không những giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà còn đảm bảo lớp tóc sát da đầu không bị dính bết.

Cách cầm máy sấy tóc đúng là cầm xuôi theo chiều tóc mọc, cách tóc từ 10cm tới 20cm. Việc sấy tóc đúng hướng tóc sẽ giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều.

Lau khô tóc trước khi sấy

Lau khô tóc trước khi sấy
Lau khô tóc trước khi sấy

Nếu không lau khô tóc trước khi sấy thì bạn có sử dụng máy sấy tóc đúng cách tóc vẫn có thể bị hư hại bởi nhiệt độ. Tóc ướt là tóc dễ tổn thương nhất. Vì vậy bạn phải sử dụng khăn bông lau tóc khô nhất có thể trước khi sấy.

Ngoài ra, để bảo vệ tóc, bạn nên mua những loại máy sấy tóc 2 chiều với thiết kế hiện đại, luồng nhiệt ổn định, công suất lớn giúp cho công việc sấy tóc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chia tóc ra làm nhiều phần.

Dùng máy sấy tóc đúng cách là trước khi sử dụng phải chia tóc ra làm nhiều phần, sấy từ từ từng phần tóc một. Điều này cũng giúp bạn có mái tóc bồng bềnh hơn và dễ dàng tạo kiểu với lược tròn hơn. Nhiều phái đẹp thường quá nóng vội khi cuốn lọn để sấy rồi lại tràn trề thất vọng khi lọn tóc không cong và vào nếp như ý muốn. Hãy tự nhủ thật kiên nhẫn khi sấy lọn tóc vào nếp và đừng để sự nóng vội phá hỏng mái tóc của bạn.

Sử dụng ống thổi tập trung.

 Sử dụng ống thổi tập trung
Sử dụng ống thổi tập trung

Máy sấy tóc có nhiều loại ống thổi để sử dụng cho các nhu cầu sấy tóc riêng. Khi sấy tóc tại nhà, loại ống này cũng rất hữu dụng để bạn đưa tóc vào nếp, tránh tiếp xúc nhiệt quá gần làm tóc xơ rối và gãy rụng. Ngoài ra những ống thổi này còn giúp bạn có thể tạo được mái tóc uốn ưng ý.
hút.
Máy sấy tóc và việc sử dụng máy sấy tóc đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho máy, tạo được những kiểu tóc đẹp đến bất ngờ. Bạn sẽ đẹp hơn trong mát người đối diện chỉ trong giây lát.

VeryGood Trường Thịnh cung cấp các loại máy sấy tóc với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936 38 38 29

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

kenhthongtinmuaban.com mang những thông tin hữu ích về các vấn đề xã hội, đời sống đến với bạn.

Xem thêm: Chọn mua máy sấy tóc phù hợp với gia đình