Dấu hiệu cao huyết áp không thể coi thường

838

Bạn đã biết các dấu hiệu cao huyết áp có thể xuất hiện bất cứ lúc nào ở cơ thể mình chưa? Liệu rằng bạn có phải là đối tượng của bệnh lý nguy hiểm – kẻ giết người thầm lặng này? Hãy tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây để có cách phòng ngừa tốt nhất.

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp được hiểu là lực tác động của máu lên các thành động mạch trong quá trình lưu thông. Từ đó có thể hiểu, huyết áp cap là việc thành động mạch phải chịu nhiều áp lực trong quá trình bơm máu của tim.

Huyết áp của người bình thường giao động ở khoảng 120/80 mmHg. Trường hợp chỉ số huyết áp đo được từ 140/90 mmHg trở lên trong vài tuần thì bạn đã triệu chứng mắc bệnh cao huyết áp. Huyết áp cao có thể thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi, điều kiện sinh lý. Điều đáng nói hiện nay là số người tăng huyết áp tăng dần đều ở nhóm những người trẻ tuổi.

Dấu hiệu cao huyết áp là gì?

Thông thường, huyết áp tăng nhẹ sẽ không có dấu hiệu bộc lộ rõ ra bên ngoài. Đây chính là lí do khiến những người này chủ quan, coi thường sức khỏe. Hãy lưu ý 6 triệu chứng của bệnh cao huyết áp dưới đây để có phương án phòng ngừa và điều trị tốt nhất.

  • Mạch máu trong mắt nổi đỏ

Dấu hiệu mạch máu hoặc vết máu trong mắt nổi đỏ có thể là của bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tiểu đường. Khi kiểm tra, bác sĩ sẽ căn cứ vào các dấu hiệu khác bên ngoài để kết luận xem bạn có bị mắc bệnh này hay không. Tuy nhiên, không thể coi thường nó.

  • Đau đầu

Đây là dấu hiệu cao huyết áp phổ biến nhất ở những người bị cao huyết áp. Đặc biệt là khi bạn có chỉ số trên 180/110 mmHg, bệnh lý đã trở thành ác tính, bạn sẽ thấy những cơn đau đầu đến thường xuyên hơn.

  • Chảy máu mũi

Nếu bạn bị cao huyết áp và đột ngột chay máu mũi nhiều thì hãy khám bác sĩ nay để được kiểm tra huyết áp và điều trị bệnh kịp thời. Dấu hiệu này sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu nhiều hơn.

  • Cao huyết áp khiến bạn buồn nôn và bị nôn

Khi có dấu hiệu buồn nôn, nhộn nhạo cơ thể kết hợp với đau đầu, chóng mặt, hãy kiểm tra ngay huyết áp để theo dõi sức khỏe cơ thể. Hoặc có thể kết hợp cùng một số triệu chứng đi kèm khác như khó thở, nhìn mờ.

  • Tê cứng các chi

Huyết áp tăng cao liên tục mà không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến sự tê liệt các dây thần kinh trong cơ thể bạn, nhất là các dây thần kinh ở các chi. Nếu bạn bị cao huyết áp và thường xuyên bị tê tay thì phải đến gặp bác sĩ bởi đó là dấu hiệu bệnh đột quỵ – biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp.

  • Chóng mặt

Choáng và chóng mặt đột ngột là hai triệu chứng khá phổ biến. Nếu bị nặng, bạn có thể bị ngất tạm thời hoặc nguy hiểm hơn là đột quỵ.

Như đã nói, dấu hiệu cao huyết áp thường khó phát hiện. Đồng thời, chúng cũng dễ gây nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh khác. Vì vậy, khi thấy một vài dấu hiệu này xuất hiện, hãy tiến hành thăm khám bác sĩ để có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời nhất.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe