Công bố phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TP HCM 2020

728

Trường Đại học Y Dược TP HCM vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo như thông báo từ phía nhà trường, năm nay trường xét tuyển với 3 phương thức. Trong đó bao gồm cả phương thức xét tuyển kết hợp. Cùng điểm qua phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TP HCM 2020 trong bài viết dưới đây.

tuyen-sinh-dai-hoc-y-duoc-tphcm-2020
Phương án tuyển sinh đại học Y Dược năm 2020 liệu có gì mới?

Các phương thức tuyển sinh Đại học Y Dược TP HCM 2020

Theo như thông báo, thí sinh cần tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 có tổng điểm thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh và các điểm ưu tiên (nếu có) bằng hoặc cao hơn mức điểm của ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do hội đồng tuyển sinh của trường Đại học y Dược TP HCM quy định. Nhà trường tiến hành tuyển sinh theo 3 phương thức:

Xét tuyển thẳng

Trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng trực tiếp cho những đối tượng theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2020 và các yêu cầu khác do hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Dược quy định. Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này dự đoán không quá 5% chỉ tiêu của từng ngành. Các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được tuyển thẳng trực tiếp vào trường mà không cần trải qua bất cứ kì thi nào.

tuyen-sinh-dai-hoc-y-duoc-tphcm-2020
Xét tuyển thẳng cho những thí sinh đủ điều kiện theo quy định

Xét tuyển kết hợp ( Đối với ngành Y khoa và Dược học)

Những trường hợp được áp dụng hình thức xét tuyển này là thí sinh khi nộp hồ sơ phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Trường sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh bản gốc khi thí sinh nhập học. Nếu không đúng quy định sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Ước tính chỉ tiêu tuyển sinh này chiếm 25% chỉ tiêu từng ngành.

Hình thức này có một nguyên tắc xét tuyển đó là: thí sinh hội đủ điều kiện xét tuyển kết hợp chỉ được lựa chọn một nguyện vọng ( Y khoa hoặc Dược học) để đăng ký. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và nộp trực tiếp cho nhà trường ( không gửi bưu điện hay các hình thức chuyển phát khác) trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển được xác định dựa vào nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển gồm tổng điểm 4 môn và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm trúng tuyển được tính = điểm thi 3 môn thi (Toán, Hóa, Sinh) + điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) + điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo thang điểm 10. Trong trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn trúng tuyển cao hơn chỉ tiêu dự kiến nhập học thì nhà trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh ( Y khoa) và Hóa (Dược học) cao hơn để trúng tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020

Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này là môn thi để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của trường gồm Toán, Hóa, Sinh. Những thí sinh bảo lưu điểm không được chấp nhận theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Chỉ tiêu sẽ được xác định theo từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được xét duyệt chuyển thẳng và số thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét duyệt kết hợp. Theo đó điểm trúng tuyển được xác định là tổng điểm 3 môn thi theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực hoặc đối tượng (nếu có), làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Đại học Y Dược TP HCM thường có điểm xét tuyển khá cao

Danh sách những thí sinh trúng tuyển theo 3 phương thức đều được thông báo trên các kênh thông tin của trường cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhận giấy báo nhập học của nhà trường một thời gian ngắn sau đó.

Trên đây là phương thức tuyển sinh Đại học Y Dược TP HCM 2020 mà trường vừa công bố. Hi vọng những thí sinh sẽ nắm bắt thật kỹ để có một mùa thi tuyển thành công.