Các thông tin hữu ích về công nghệ in chuyển nhiệt lên áo tối màu

1247

Công nghệ in ngày càng phát triển và ngành in chuyển nhiệt cũng được nâng cao trong lĩnh vực in ấn. Công nghệ này được sử dụng nhiều nhất trong những đơn vị làm quần áo đồng phục hay những shop thời trang, thể thao… Trước kia việc in lên áo tối màu rất khó khăn, nhưng với sự hiện đại ngày nay thì không gì là không thể. Hãy cùng In Đăng Quang tìm hiểu chi tiết về công nghệ in chuyển nhiệt lên áo tối màu trong bài viết sau.

in chuyen nhiet len ao toi mau
Công nghệ in chuyển nhiệt trên các áo màu tối

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác, tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc bền và đa dạng in áo dài. In chuyển nhiệt lên vải, lên áo thường được chia thành hai công đoạn chính là in hình ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ giấy in đó lên áo hoặc vải cần in.

Cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu

Kỹ thuật in chuyển nhiệt lên áo màu trắng rất đơn giản và chi phí thấp, còn in lên áo tối màu, áo màu đen thì hoàn toàn khác. Những chiếc áo tối màu khi dùng phương pháp in cho áo màu trắng thì hình ảnh sẽ không lên được. Nguyên nhân là vì khi in giấy thường thì mực sẽ ngấm vào vải gây ra tình trạng không lên được màu trên các áo tối màu.

Chúng ta cũng vẫn sử dụng máy in Epson gắn mực Pigment UV và máy ép nhiệt phẳng, nhưng bên cạnh đó phải đổi loại giấy in thành giấy dùng cho áo tối màu hay áo màu đen.

Giấy được dùng để in chuyển nhiệt lên các áo tối màu là giấy in nhiệt đậm và giấy in nhiệt Jetpro. Loại giấy này là giấy chuyên dụng với khổ có sẵn là khổ A3 và A4, rất thích hợp cho việc in hình lên áo tối màu hoặc logo đồng phục.

Hai loại giấy trên được tạo thành từ một lớp đế bằng giấy cứng và một lớp mặt bằng cao su chịu được nhiệt cao xưởng in áo. Khi in sẽ in lên bề mặt cao su, sau đó lột bỏ lớp cao su này ra và ép lên bề mặt vải. Vậy là chúng ta đã thực hiện được công việc in chuyển nhiệt lên các áo màu đen, áo tối màu.

in chuyen nhiet len ao toi mau
Áo màu đen được in hình bằng công nghệ in chuyển nhiệt

Quy trình in chuyển nhiệt lên các áo tối màu

Để in chuyển nhiệt lên áo tối màu, chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

– Dùng máy in Epson gắn hệ thống mực in Pigment UV. Không dùng máy in gắn mực in chuyển nhiệt vì màu sắc khi in ra sẽ rất nhạt, không đẹp in hình lên áo.

– In bằng giấy in nhiệt đậm hoặc giấy Jetpro, không lật ngược file.

– Lột bỏ phần đế của giấy in chuyển nhiệt ra, sau đó dán hình ảnh vừa in lên áo.

– Để bảo vệ phần vừa in không bị bẩn hay bong tróc, chúng ta nên úp phần đế vừa lột lên bề mặt của tờ giấy.

– Sử dụng máy ép nhiệt phẳng để ép phần giấy in chuyển nhiệt lên áo trong khoảng 45 giây và nhiệt độ khoảng 138 độ C.

– Cuối cùng lột lớp đế bỏ đi và còn lại là hình ảnh đã được in bám chặt lên áo.

 

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

in chuyen nhiet len ao toi mau
Những chiếc áo thun với hình ảnh thật độc đáo

Đơn vị in chuyển nhiệt lên các áo tối màu uy tín, chất lượng

In Đăng Quang là công ty đi đầu trong lĩnh vực in ấn lên vải trong khu vực toàn miền Bắc. Các sản phẩm của chúng tôi nhận gia công được phân phối khắp cả nước và xuất khẩu đến các nước như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển…

In Đăng Quang có đội ngũ nhân sự đông đảo, đầy kinh nghiệm cùng kỹ thuật chuyên nghiệp trong nghề, tự tin cung cấp các dịch vụ in ấn chất lượng cao và phục vụ tận tâm nhất, làm hài lòng đến cả những khách hàng khó tính nhất.

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về công nghệ in chuyển nhiệt lên áo tối màu. Nếu có nhu cầu in áo đồng phục hoặc các dịch vụ in ấn khác, đừng ngần ngại liên hệ với In Đăng Quang nhé.