Phương pháp giặt chăn ga bằng máy giặt đơn giản

0
194

Máy giặt là một thiết bị vô cùng hữu dụng đối với đời sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều người cho rằng việc giặt chăn ga bằng máy giặt sẽ khiến chúng bị rách hoặc hư hỏng. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể giặt chúng bằng máy giặt với những mẹo vô cùng đơn giản. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp giặt chăn ga bằng máy giặt đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách giặt chăn ga bằng máy giặt

Đa phần các loại chăn ga thường khá nhẹ và vì thế nên bạn hoàn toàn có thể tống chúng vào máy giặt một cách đơn giản và ấn nút khởi động giặt như bình thường.

Tùy thuộc vào số lượng vỏ chăn gối mà bạn sắp xếp số lượng giặt, tuy nhiên không nên để quá một tuần nhé. Số lượng chăn giặt cũng phải vừa phải so với khối lượng quy định của máy giặt để quá trình hoạt động của máy được tốt nhất.

Hoàn toàn có thể giặt chăn bằng máy giặt
Hoàn toàn có thể giặt chăn bằng máy giặt

Đối với những loại chăn bông dày thường sử dụng vào mùa đông hay những loại chăn có ruột bên trong thì bạn chỉ nên giặt từ 1 đến 2 lần một năm. Đồng thời thi thoảng vào những hôm trời nắng cũng có thể mang chăn ra phơi tại chỗ thoáng mát để chăn được thơm tho và tránh ẩm mốc.

Không nên giặt chăn ga gối vào khi thời tiết ẩm mốc và mưa nhiều vì lúc đó chúng sẽ không hề khô được mà còn xảy ra hiện tượng xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn cũng có thể dùng chế độ sấy của máy giặt sao cho phù hợp vào những thời điểm không thể phơi.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Phương pháp giặt chăn ga gối bằng máy giặt

Khi lựa chọn mua chăn ga thì tốt nhất hãy lựa chọn những bộ có cùng màu sắc để bạn có thể dễ dàng giặt chung một lần thay vì phải phân loại. Đặc biệt là với  chăn ga có màu trắng thường dễ dễ bị dính màu và trở nên xấu xí.

Đối với những loại vải có chất liệu là cotton thường thấy rất dễ bị xô bà dễ phai màu khi có tác động mạnh. Chính vì vậy bạn nên giặt riêng cùng với chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng hoặc làm hư hỏng.

Nên mua chăn ga gối cùng bộ để dễ giặt
Nên mua chăn ga gối cùng bộ để dễ giặt

Thông thường những loại vải có chất liệu tổng hợp sẽ dễ dàng giặt hơn và bạn hoàn toàn có thể để chung với những loại vải khác mà không lo bị tác động. Đồng thời những loại vải này cũng nên để đặt ở chế độ mạnh và cho thêm một chút nước xả vải vào để vải có thể mềm hơn. Vào mùa đông bạn cũng có thể dùng chế độ giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả, làm loại bỏ các chất bẩn.

Chất liệu lụa là một trong những chất liệu khó gạch và rất dễ bị hỏng nếu chịu tác động mạnh. Chính vì vậy bạn nên đặt chất liệu lụa bằng tay thay vì bằng máy giặt. Khi sạch cần phải hết sức nhẹ nhàng và tránh ngâm trong nước quá lâu.

Chú ý rằng những loại chăn gối sử dụng lông vũ thì bạn nên tránh giặt bằng máy giặt và vệ sinh cẩn thận. Việc giặt thường xuyên sẽ làm cho phá vỡ các cấu trúc lông và mất hiệu quả sử dụng.

Trên đây là phương pháp giặt chăn ga bằng máy giặt vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hi vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích nhất để chiếc giường của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://kenhthongtinmuaban.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here