Những lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn có thể tự xử lý tại nhà

0
750

Dù thiết bị máy giặt mà bạn sử dụng có hiện đại đến đâu nhưng sau một thời gian dài thì nó cũng đều sẽ gặp phải một số những trục trặc thường thấy. Có những lỗi mà bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa đến nhưng cũng có những lỗi và bạn có thể tự mình sửa chữa để tiết kiệm chi phí và thời gian. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn có thể xử lý tại nhà để các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

Trong trường hợp máy giặt bị rung mạnh thì nguyên nhân chính thường là do vị trí bản kê bị lệch và không cân bằng ở 4 góc. Bạn chỉ cần kê lại máy và sử dụng thêm miếng gỗ hoặc miếng cao su lót dưới chân máy giặt là máy có thể hoạt động một cách bình thường trở lại.

Máy giặt kêu to bất thường là lỗi thường gặp ở máy giặt
Máy giặt kêu to bất thường là lỗi thường gặp ở máy giặt

Trong trường hợp máy giặt kêu to thì nguyên nhân chính có thể là do bạn để quá nhiều quần áo trong máy giặt dẫn đến tình trạng bị xê dịch, lồng giặt không cân gây ra tiếng kêu. Đồng thời cũng có một nguyên nhân nữa đó chính là do bạn để quên vật kim loại hoặc vật nặng trong quần áo dẫn tới tình trạng va đập vào thành máy giặt phát ra những tiếng kêu lớn.

Và để xử lý cả hai trường hợp này thì các bạn đều cần mở nắp máy giặt và điều chỉnh lại lồng giặt cũng như kiểm tra xem bên trong máy giặt có đồ vật gì còn sót lại hay không là ok.

Máy giặt có hiện tượng xả nước liên tục

Hiện tượng máy giặt xả nước liên tục xuất phát từ việc van xả của máy đang có vấn đề. Trong trường hợp van của máy bị bám bẩn hoặc rò rỉ thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà bằng cách vệ sinh lại van và dùng máy giặt kết hợp với chạy máy không tải để nước có thể thoát ra làm các chất bẩn bán vào van và chảy ra bên ngoài.

Tuy nhiên nếu như van ga bị rò rỉ quá lớn thì bạn không thể nào sử dụng phương pháp đó mà cần phải nhờ tới thợ sửa chữa để họ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

Khi bạn phát hiện ra thời gian xả của máy giặt quá lâu thì bạn cần phải dừng ngay mọi hoạt động của máy giặt và kiểm tra ống xả nước. Trường hợp này ống xả có thể được nối sai lệch hoặc bị méo mó so với hình dạng ban đầu. Bạn chỉ cần lắp đặt mạng đúng như vị trí cũ là có thể sử dụng máy giặt như bình thường.

Giặt máy nhưng không sạch, bột giặt còn dính trên quần áo

Hiện tượng sau khi đã giặt xong mà vẫn còn bột giặt và bụi bẩn bám trên quần áo là lỗi thường gặp ở máy giặt đối với rất nhiều gia đình. Nguyên nhân của vấn đề này đó chính là do bạn tiết kiệm quá mức và sử dụng chế độ giặt quá ít nước hoặc do bạn lười vệ sinh máy giặt dẫn đến tình trạng tích tụ các bụi bẩn bên trong khiến máy không thể hoạt động tốt nhất.

Quần áo vẫn còn dính bẩn sau khi đã giặt máy
Quần áo vẫn còn dính bẩn sau khi đã giặt máy

Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy giặt, đặc biệt là lồng sấy và túi giặt.

Máy giặt bỗng dưng ngừng khi đang hoạt động

Khi bạn đang giặt quần áo mà bỗng dưng không nghe được tiếng kêu phát ra dùng máy gặt nữa thì đó chính là máy giặt đã ngừng hoạt động. Bạn cần phải dạy lại và kiểm tra ngay xem đã đóng nắp máy giặt chưa hoặc quần áo có bị dồn về một phía hay không. Điều chỉnh lại lượng quần áo và đóng nắp máy giặt vào sau đó bấm nút để lại ra tiếp tục hoạt động.

Trên đây là một số những lỗi thường gặp ở máy giặt bạn có thể tự sử lý tại nhà mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hi vọng đã đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để vừa đảm bảo cho quá trình sinh hoạt của gia đình không bị gián đoạn lại vừa giúp tăng tuổi thọ của máy giặt.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://kenhthongtinmuaban.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here