Mách nhỏ chị em cách khắc phục áo lông vũ bị vón cục

0
2775

Mỗi khi mùa lạnh đến thì áo lông vũ là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Nhưng do tính chất của áo lông vũ được làm từ lông động vật nên tình trạng áo bị bẩn hoặc có mùi là không thể tránh khỏi.  Sau một thời gian sử dụng áo thường rơi vào tình trạng bị xẹp lép hay bị vón cục làm mất đi giá trị thời trang của áo. Vậy cách khắc phục áo lông vũ bị vón cục như thế nào? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của áo lông vũ

Mách nhỏ chị em cách khắc phục áo lông vũ bị vón cục
Áo lông vũ lông tự nhiên

Áo lông vũ là một loại sản phẩm cao cấp, giá thành khá là cao, nếu sơ ý giặt sai cách thì bạn sẽ không có cơ hội mặc chúng lần thứ hai sửa máy giặt hà nội. Vậy nên trước khi giặt bạn nên hiểu rõ  bạn đang sử hữu cho mình chiếc áo lông vũ tự nhiên hay nhân tạo để có cách giặt áo cho phù hợp.

Áo lông vũ tự nhiên thì được lấy từ lông của gia cầm trải qua một quá trình thu nhặt và sơ chế, gia công mới cho ra sản phẩm áo lông vũ bạn đang sử dụng. Loại này thì số lượng có hạn nên thường giá thành rất cao.

Áo lông vũ tự nhiên khi đốt thường có mùi khét, nên sử dụng cách giặt khô ngoài tiệm. nếu như bạn giặt ướt thì áo lông vũ sẽ bị vón cục sẽ không còn được mềm và giữ được ấm như trước nữa sửa máy giặt lg tại hà nội. Không may sơ ý giặt ướt áo lông vũ tự nhiên thì bạn phải tìm cách khắc phục áo lông vũ bị vón cục một cách nhanh chóng.

Áo lông vũ nhân tạo thì được làm từ các hợp chất nhân tạo nên sẽ phổ biến hơn và giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Khi đốt thì áo sẽ có lại như nhựa dẻo. loại áo nhân tạo này thì bạn có thể giặt ướt vì lông nhân tạo thấm được nước, nhanh khô và ít bị vón cục.

Tại sao áo lông vũ bị vón cục

Áo lông vũ bị vón cục thường là do lớp lông vũ bên trong không còn được tơi xốp, các sợi  lông phân bố không đồng đều chỗ dày chỗ mỏng làm mất đi giá trị thẩm mỹ của áo. Vì thế mà bạn nên tìm cách khắc phục áo lông vũ khi bị vón cục một cách kịp thời để tránh làm mất đi giá trị của chiếc áo.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng áo bị vón cục là do chiếc áo của bạn chất lượng thấp lớp lông cũ có tỷ lệ lông tự nhiên thấp và lông tổng hơn nhân tạo cao sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội. Chất lông nhân tạo cứng và dày lớp vải ngoài thấm nước kém làm cho các sợi bông ẩm và dính vào nhau.

Đối với những chiếc áo lông vũ xịn vẫn xảy  ra tình trạng áo bị vón cục, nguyên nhân là do bạn để áo lâu ngày, áo bị đè nén hoặc có thể là do bạn giặt không đúng cách.

Cách khắc phục áo lông vũ khi bị vón cục

Mách nhỏ chị em cách khắc phục áo lông vũ bị vón cục
Giặt áo lông vũ đúng cách

Cách khắc phục áo lông vũ không bị vón cục duy nhất là bạn phải giặt áo đúng cách, bạn có thể giặt khô ngoài tiệm hoặc giặt tay tại nhà theo các bước như sau:

Bước 1:Hòa tan một ít nước giặt trung tính vào nước ấm, nếu như không có nước ấm thì bạn có thể thay bằng giàu gội đầu.

Bước 2: Sử dụng bàn chải lông mềm nhúng vào nước giặt pha loãng bên trên và chà nhẹ lên áo. Sau đó bạn bóp nhẹ áo để loại bỏ hết lớp giặt, bạn không nên chà mạnh hay vắt mạnh để tránh làm phần lông vũ bị gãy hỏng, vón cục ở bên trong.

Bước 3: Vắt nhẹ áo sau đó đem phơi ở trong bóng mát, không được phơi áo trực tiếp dưới ánh mặt trời, cũng không được sử dụng máy sấy để sấy khô nhanh.

Bước 4: Sau khi áo đã khô bạn nên giũ và vỗ nhẹ để các sợi lông vũ bên trong bung đùa và xốp mịn.

Chỉ cần các bước đơn giản như trên bạn đã biết cách khắc phục được áo lông vũ bị vón cục mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.

Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm phần nào kinh nghiệm về giặt đồ. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc sửa chưa máy giặt, vui lòng tham khảo website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/.

 

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here