Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có bị ảnh hưởng hay không?

0
1186

Theo thông tin mới nhất thì luật an ninh mạng đã được Quốc hội thông qua vào sáng ngày 12/6/2018. Khá nhiều người đang kinh doanh trên các kênh Facebook, Google lo lắng không biết việc mua bán có bị ảnh hưởng gì không. Dưới đây là một số nội dung chi tiết và cụ thể nhất về luật an ninh mạng với bán hàng facebook nhé.

Người dùng facebook sẽ thế nào khi luật an ninh mạng được áp dụng?

Theo điều 8 của bộ luật an ninh mạng vừa được thông qua vào 12/6/2018 thì sẽ có nhiều khả năng 2 kênh Facebook và Google sẽ lần lượt rút khỏi Việt Nam. Việc yêu cầu đặt máy chủ tại Việt Nam thì 2 kênh này đã tiến hành thực hiện từ năm 2014 tuy nhiên “yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi được yêu cầu” là điều khó được chấp nhận.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có bị ảnh hưởng hay không?
Luật an ninh mạng với bán hàng facebook cụ thể ra sao là vấn đề được nhiều người quan tâm

>>> Tham khảo thêm Dịch vụ seo top google 

Google, Facebook luôn đảm bảo thông tin của người dùng và việc cung cấp thông tin khi được yêu cầu sẽ vi phạm vào chính sách bảo mật người dùng của Google, việc được chấp thuận chỉ nằm ở con số rất nhỏ và khó thành sự thật.

Khả năng Google, Facebook tiến hành rút khỏi thị trường ở Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Câu hỏi ở đây chính là người bán hàng trên Facebook liệu sẽ đi về đâu khi không may rơi vào trường hợp xấu nhất.

Nếu Facebook đồng ý tuân theo luật thì người bán hàng Facebook sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Thực tế, trong điều 8 của bộ luật an ninh mạng vừa được thông qua thì những đối tượng bán hàng Facebook sẽ không bị bất cứ ảnh hưởng nào khi dự luật được áp dụng.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có bị ảnh hưởng hay không?
Việc cung cấp thông tin người dùng sẽ vi phạm chính sách bảo mật của Google và Facebook

Dự luật này chỉ tác động vào các đối tượng lợi dụng Internet để lừa đảo, tuyên truyền các đường lối và chính sách chống phá Nhà nước, thể hiện sự kích động, bạo động. Vì vậy, nếu bạn sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật thì không phải lo ngại vấn đề này.

>> Bạn không nên bỏ qua bài viết về Khóa học seo giá rẻ

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

– Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

– Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

– Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.

– Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

  1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
  2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
  3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
  4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
  5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

“Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

Nói một cách dễ hiểu nhất thì những ai đang làm việc trên Google và Facebook không cần lo ngại về dự luật an ninh mạng nếu như sống đúng cơ chế pháp luật, tiến hành nộp thuế theo quy định của Nhà nước.

Nếu như rơi vào trường hợp xấu nhất, Facebook và Google rút khỏi Việt Nam thì bạn có thể SEO trên Zalo, Bing, Yahoo… Miễn sao tìm được đội ngũ SEO uy tín và có chiến lực tốt là được.

>>> Bạn cần bán backlink chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlien 0963 515 091

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho vấn đề luật an ninh mạng với bán hàng facebook. Hi vọng bạn đã không còn hoang mang và lo lắng trước vấn đề này. Mọi thông tin cập nhật nhanh chóng về luật an ninh mạng sẽ được đăng tải trên địa chỉ webiste https://vietadsonline.com/ mọi người nhé.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: kenhthongtinmuaban.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here