Hướng dẫn cách lựa chọn yến sào bổ dưỡng nhất

0
104

Yến sào từ xa xưa đã được biết  đến là món ăn “bát trân” chỉ  được vua chúa mới được quyền sử dụng. Và ngày nay, yến sào đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với trước nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng từ yến sào.

Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại yến khác nhau với những thành phần như:  Bạch yến sào, huyết yến sào, hồng yến… Chính vì điều này đôi khi khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên sử dụng yến sào loại nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Yến sào hay còn gọi là tổ yến là phần nước dãi của con chim yến tích tụ lại thành một tổ yến. Qua quá trình nghiên cứu và khai thác, người ta phát hiện ra những dưỡng chất tuyệt vời có trong tổ yến nên đã chế biến tổ yến thành những món ăn bổ dưỡng.

Trên thị trường hiện nay, yến sào được người ta chế biến thành những loại thương phẩm khác nhau như: Yến thô, yến tinh chế, yến làm sạch,..Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể nghe người bán hàng giới thiệu về yến đảo, yến nhà, yến gãy tổ, chân yến.

  1. Danh sách các loại tổ yến

Sau đây là những loại yến cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn:

– Yến đảo: Những con chim yến làm tổ trên những vách đá cheo, hang sâu. Đây là nơi mà tổ yến hấp thụ các khoáng chất và độ ẩm tốt nhất. Vì thế trong yến sào người ta tìm thấy 18 loại axit amin có lợi và các nguyên tố vi lượng quan trọng khác.

Mỗi loại yến sào lại có những ưu điểm nổi trội riêng

Mỗi loại yến sào lại có những ưu điểm nổi trội riêng

– Yến nhà: Để thuận lợi hơn cho việc khai thác tổ yến, nhiều người kinh doanh yến sào đã xây dựng một môi trường  sinh sống cho chim yến ngay trong đất liền.

Việc xây dựng như thế đã giúp con người có thể kiểm soát tốt hơn, hạn chế được các yếu tố có hại xâm nhập tổ yến so với ngoài môi trường thiên nhiên hoang dã, nên độ an toàn cho sức khỏe sẽ cao hơn.

– Yến huyết:  Đây là loài yến quý hiếm nhất, vì thế rất khó để khai thác, nên yến huyết thường có giá trị cao nhất trong các loại tổ yến.

– Hồng yến:  Đây cúng là loại chim én quý gia không kém gì so với yến huyết nên giá của huyết yến cũng khá cao so với thương phẩm bạch yến

– Bạch yến: Phổ biến, dễ chế biến thành các món ăn, ngon và kinh tế nhất.

Ngoài ra còn có các loại yến khác như Yến thô, yến tươi, yến nguyên tổ, yên gãy tổ, chân tổ yến.

  1. Mua yến sào loại nào tốt nhất?

Đã là yến sào thì loại nào cũng tốt và bổ dưỡng. Mỗi loài yến sào lại có những ưu điểm nội trội riêng. Vì thế để chọn được yến sào ngon và tốt nhất bạn nên xem mục đích và đối tượng sử dụng yến sào là gì để chọn tổ yến hay nước yến sào loại nào tốt nhất nhé.

Yến sào có nhiều loại khác nhau

Yến sào có nhiều loại khác nhau

Nếu bạn muốn yến để làm quà thì nên chọn loại nguyên tổ hay yến sào đã qua tinh chế. Nó không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn là thương phẩm tổ yến có giá trị cao, đẹp mắt và sang trọng.

Còn nếu bạn muốn mua tổ yến cho con hoặc cháu của mình thì bạn nên lựa chọn tổ yến nguyên tổ hay gãy tổ. Với trẻ còn nhỏ nên sử dụng yến tổ gãy sẽ giúp bé nhai và tiêu hóa tốt hơn

Trên đây là cách để bạn lựa chọn yến sào phù hợp cho sức khỏe và mục đích của bạn. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận được sự ưu đãi lớn của công ty.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://kenhthongtinmuaban.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here