Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến sào an toàn và bảo đảm nhất

0
187

Yến sào là một món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt.  Vì vậy, giá cả của tổ yến trên thị trường hiện nay khá đắt đỏ. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng của món “bát trân” này cần một cái nhìn toàn cục và thấu đáo hơn để có thể bảo quản được món ăn thượng lưu này an toàn và đảm bảo nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản yến sào một cách hợp lý nhất.

Tổ yến hay còn gọi là yến sào, lấy nước dải từ con chim én. Chúng chủ yếu sinh sống và phân bố ở các vùng hải đảo và miền biển thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên có nhiều loại tổ yến khác nhau, vì thế mà chúng ta cần phải biết cách bảo quản đối với từng loại yến sao khác nhau để đảm bảo chất lượng.

  1. Cách bảo quản thông dụng

Đối với món ăn “bát trân” giàu chất dinh dưỡng nay thì trước tiên chúng cũng giống như các loại thực phẩm khác. Vì thế chúng ta cần phải bảo quản tổ yến ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không được để những nơi ẩm ướt và quá kín đáo, vì đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát sinh gây.

Đồng thời, bạn cũng không được đặt chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hoặc ở những nơi ánh sáng chiếu gián tiếp như cửa kính, cửa sổ cũng không nên.

Tổ yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Tổ yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Bởi đây là thực phẩm kị ánh sáng và nhiệt độ cao trong thời gian bảo quản vì nó có thể sinh ra một lượng nhiệt mà lượng nhiệt ấy có thể phá vỡ đi cấu trúc có trong tổ yến, làm giảm đi hoặc thậm chí hư hại tới thành phần có ở yến sào.

  1. Bảo quản tổ yến tự nhiên, chưa được làm sạch

Chúng ta đều biết đây là thực phẩm có giá khá cao trên thị trường, vì vậy bạn nên hiểu rõ về thành phần cũng như cách bảo quản để có thể đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của tổ yến, tránh tình trạng lãng phí không cần thiết.\

Tổ yến thô được khai thác ở vùng biển và hải đảo là môi trường tự nhiên, vi thế cách đơn giản nhất là bạn nên bảo quản thực phẩm này giống với môi trường tự nhiên và nhiệt độ thích hợp, chắc chắn nó sẽ được bảo quản lâu hơn.

Yến sào ở vùng hải đảo thường có giá cao hơn so với các loại yến sào khác, bởi do môi trường khai thác nguy hiểm và xa hơn. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

  1. Bảo quản tổ yến đã được làm sạch

Yến sào sau khi được làm sạch nhưng bạn không sử dụng hết thì tốt nhất nên để ráo nước, sau đó bạn hãy bỏ chúng vào những chiếc hộp nhựa có nắp đậy kính, bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Đối với cách làm này giúp bảo quản yến được trong vòng một tuần.

Tổ yến đã được sơ chế

Tổ yến đã được sơ chế

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy sử dụng một cái quạt thổi cho yến thật khô, hoặc bạn có thể lựa chọn nhiệt độ sấy ở mức vừa phải để yến khô đều. Cách này giúp bạn bảo quản được khá lâu.

Yến sau khi được sấy khô, bạn hãy để chúng vào túi ni lông và hút chân không ra ngoài. Nếu bạn là người kĩ tính và ti mỉ thì hãy bọc tổ yến bằng giấy báo có tác dụng hút ẩm. Sau đó cho vào bì ni lông hoặc quấn băng keo và bảo quản nhiều năm vẫn không vấn đề gì.

Có nhiều người đem yến sào trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nhưng đây là cách bảo quản khoa học do bạn không hiểu bản chất và đặc tính của loại thực phẩm này. Vì thê, chúng có thể bị hư hại và mất chất dinh dưỡng mà bạn không hề biết.

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở bán yến sào với giá cả khác nhau. Nhưng trên thực tế vẫn có sự trà trộn của hàng giả vào các cơ sở bán hàng. Vì thế bạn cần cẩn trọng hơn khi mua để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Nếu bạn có ý định mua yến sào thì nên lựa chọn những cửa hàng lớn, lâu năm và có uy tín trên thị trường. Nhớ tham khảo giá yến sào trước khi mua nha.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://kenhthongtinmuaban.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here