Cách khắc phục lỗi tai nghe trên smartphone

0
404

Bạn sử dụng tai nghe và thưởng thức các bản nhạc bạn thích trên smartphone mà đột nhiên lại không nghe được nữa. Bạn chỉnh kiểu gì cũng không được và trở nên ức chế, khó chịu. Hiểu được tình trạng này, chúng tôi xin phép được đưa ra một số cách mà bạn có thể khắc phục khi tình trạng đó.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Hướng dẫn mua tai nghe cực chuẩn

1. Chắc chắn tai nghe vẫn hoạt động và sử dụng bình thường

Trước khi chắc chắn tai nghe của bạn vẫn sử dụng bình thường thì bạn nên cắm tai nghe vào thiét bị khác mà có hỗ trợ jack cắm phù hợp với tai nghe của bạn để kiêm tra tai nghe một cách kỹ càng và cụ thể nhất.

Nếu tai nghe của bạn không phát ra âm thanh nào cả thì nên thử trên thiết bị khác nếu tất cả đều không được thì bạn cần thử bằng tai nghe khác. Chiếc tai nghe khác mà phát ra âm thanh thì bạn nên tìm và mua chiếc tai nghe khác để phục vụ nhu cầu của bạn. Còn ngược lại tai nghe khác cũng không phát ra âm thanh thì jack nối thiết bị để bạn kết nối có vấn đề.

khắc phục lỗi tai nghe
Hình ảnh khắc phục lỗi tai nghe trên smartphone

Tuy nhiên, một số smartphone cũng kén chọn tai nghe nên hình thức kiểm tra này cũng chưa chắc đúng. Bạn nên để ý cẩn thận.

2. Kiểm tra smartphone có kết nối với thiết bị không dây không?

Thời buổi công nghệ phát triển nên sẽ có nhiều thiết bị không dây kết nối với nhau qua Bluetooth. Và có thể điện thoại bạn đang kết nối với loa hay tai nghe không dây nào thì sao. Bạn kiểm tra xem Bluetooth của bạn có đang bật hay không, nếu đang bật thì jack cắm tai nghe của bạn sẽ không nhận đâu.

Có thiết bị khi bạn sử dụng dây trực tiếp sẽ ngắt các kết nối không dây qua Bluetooth khác, nhưng không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ như vậy. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì chỉ cần tắt Blutooth đang bật trên thiết bị của bạn thì sẽ có thể sử dụng tai nghe. Còn nếu không được thì bạn tham khảo các cáh khác.

3. Vệ sinh jack cắm tai nghe

Theo thời gian hoặc chỗ bạn ở có công trình xây dựng hoặc nơi có nhiều bụi bẩn, jack cắm tai nghe của bạn không sử dụng nhiều sẽ bị bụi bẩn và khó nhận thiết bị.

Bạn sẽ cần vệ sinh jack cắm để sử dụng bằng các sử dụng máy thổi khí hoặc thổi trực tiếp để bớt bụi. Hay cách khác là dùng tăm để đẩy bớt bụi bẩn và lấy bông để lau sạch, có thể dùng nước để sạch hơn nhưng là thiết bị điện tử bạn không nên dùng tránh bị hỏng thiết bị.

4. Kiểm tra cài đặt hoặc khởi động lại thiết bị

Nếu các bước trên mà vẫn không khắc phục được thiết bị của bạn thì bạn nên kiểm tra lại cài đặt âm thanh của máy và kiểm tra, bạn vẫn chưa thể sử dụng thì nên khởi động lại thiết bị để kiểm tra lần nữa xem đã sử dụng được chưa. Khi thực hiện tất cả các bước trên mà lỗi này chưa khắc phục được thì chúng tôi khuyên bạn nên mang tai nghe đi bảo hành.

5. Bảo hành thiết bị

Thiết bị của bạn nếu còn bảo hành thì bạn mang ra trung tâm và nếu lỗi của nhà sản xuất bạn sẽ được thay miễn phí, nên kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi mang về để tránh gặp lại lỗi. Khi sản phẩm đã hết bảo hành bạn sẽ mất tiền để khắc phục lỗi của sản phẩm. Bạn hãy kiểm tra lại jack tai nghe cho kĩ tránh mất tiền.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được lỗi trên sản phẩm và tránh mất tiền của bạn vào những lỗi có thể tự sửa.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại kenhthongtinmuaban.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here