Cách bán hàng Online hiệu quả nhất, bí quyết bán Tại nhà

1
5262
 
Cách bán hàng Online hiệu quả nhất được viết bởi bạn Trịnh Mai Hương với những lời khuyên chân thành nhất về cách bán hàng Online tại nhà.  

Giờ này năm ngoái mình vẫn còn loay hoay tìm cho mình một con đường, một lối đi…

Con đường đến với bán hàng Online hiệu quả

Giờ này năm nay ngồi ngắm mưa bão thầm mỉm cười vì không phải phi thân vác xác đi làm giữa thời tiết khủng khiếp thế này mà được ở nhà chơi với con gái. Công việc hả, nó vẫn chạy vo vo, nhân viên cũng cho nghỉ ở nhà làm luôn vì không nhất thiết các em ấy phải lao ra ngoài đường mới có thể làm được việc. Hì hì. 
Nghe mới hấp dẫn và lý tưởng làm sao nhỉ…
 
Nhưng có được buổi chiều giông bão ngồi nhà gõ lạch cạch những điều nhảm nhỉ này thì mình cũng đã phải trải qua đủ thứ rồi ấy. Làm quái gì có cái nào là dễ dàng và nhẹ nhàng hưởng thụ. À, cũng có đấy, kiểu lộc lá rơi vỡ đầu này nọ nhưng yên tâm là nó chả rơi trúng đầu mình đâu…
 
… đã trải qua rồi nhìn thấy xung quanh không ít các Mẹ Bỉm Sữa cũng đang loay hoay như mình ngày nọ… mỗi người ở hoàn cảnh khác nhau sẽ có sự loay hoay khác nhau, hehe, chỉ có điểm chung ấy là có con rồi mẹ nào cũng bị thiếu vitamin tiền hay sao ý, hình như thế.
 
Đang sung sướng hưởng thụ lại có chút hứng nên mình chia sẻ một chút kinh nghiệm về cách bán hàng Online hiệu quả của mình nhé, có khi lại hữu ích với… ai đó @^_^@
 
Để có thể bán hàng Online hiệu quả, trước hết cần mặc định hàng hóa bạn bán là Sản Phẩm Chất Lượng nhé. Vì có nhiều kiểu hàng hóa, với hàng hóa dạng “ăn non” thì đừng áp dụng cách này. Haha.

Đừng bỏ cuộc quá sớm

Để bán hàng Online thành công - Đừng Nản Chí
Để bán hàng Online thành công – Đừng Nản Chí
Để có thể bán hàng Online hiệu quả thì việc quan trọng nhất là bạn không được bỏ cuộc khi cuộc chơi mới diễn ra. Nếu bạn không phải là một người bán hàng Online chuyên nghiệp, nhưng giờ vì “miếng cơm manh áo” mà mới bắt đầu khởi nghiệp Online thì điều quan trọng nhất đối với bạn là:
Đừng Nản Chí
Đặc biệt với những bạn mà Facebook lượng tương tác ít. Khi giới thiệu về các sản phẩm mình định bán chả ma nào thèm quan tâm, không một bóng like, không một người comment thì cứ Kệ Xừ Nó.

Mình cũng trải qua cảm giác đó rồi, dù lượng tương tác trên Facebook của mình khá cao nhưng những gì liên quan đến cá nhân mình luôn được hưởng ứng còn bán hàng nọ kia kiểu gì cũng … vắng như chùa bà đanh. Cứ làm việc chăm chỉ nhưng khôn khéo một chút nhé.
Friend Không Like, Không Comment không có nghĩa là không biết bạn nhé. Mình có vài đứa bạn cực hiểm. Không bao giờ thấy chúng nó hưởng ứng bất cứ thứ gì mình up lên từ ảnh đến note video tâm sự này nọ nhưng chuyện gì chúng nó cũng biết. Thế cơ mà. Nếu bạn không thấy ai hỏi han gì sẽ rất dễ nản đặc biệt những bạn bán hàng mà hàng không có sẵn trong nhà, không phải bỏ vốn ra hoặc lượng tiền hàng quá ít thì lại càng dễ dàng buông xuôi. Đừng nhé! Hãy cải thiện tình hình!

Đừng quá tập trung vào quảng cáo

Hãy quan tâm đến bạn bè của bạn một cách thực tâm
Hãy quan tâm đến bạn bè của bạn một cách thực tâm
Nếu bạn chỉ nhăm nhe để Up – Share hàng họ xong rồi vứt đấy chờ người khác vào hỏi mua thì hãy Quên Chuyện Đó đi. Tin mình đi, đấy không phải là cách bán hàng Online hiệu quả.
Hãy quan tâm đến bạn bè của bạn một cách thực tâm. Khi bạn biết rõ bạn này của mình đang làm gì thì ngược lại, các bạn của bạn cũng biết bạn đang làm gì, họ không phải là khách hàng trực tiếp của bạn thì họ cũng sẽ là khách hàng gián tiếp. Không phải khách hàng lúc này thì cũng là khách hàng lúc khác. Bạn không quan tâm đến ai mà đòi hỏi người khác phải ủng hộ mình thì nó hơi bị… vô lý…

Hiểu rõ sản phẩm bạn bán

Thay vì up bán sản phẩm một cách khô cứng hay copy lại giọng điệu quảng cáo có sẵn của ai đó thì hãy giới thiệu về sản phẩm của bạn bằng chính CẢM XÚC của bạn là một trong những cách bán hàng Online hiệu quả nhất.
Bạn bán một sản phẩm mà bản thân bạn còn không thích thì sẽ khó bền. Nếu bạn đã thích rồi kiểu gì bạn cũng có thể mô tả về sản phẩm bạn bán một cách khác người khác. Có thể bạn viết không hay nhưng người mua cảm nhận được sự chân thật của bạn.
Người mua hàng giờ cũng rất có kiến thức. Giọng điệu của những bạn bán hàng kiểu cộng tác viên không có hàng trong tay, không hiểu biết về sản phẩm mình bán rất giống nhau và rất hay ú ớ khi bị hỏi vặn về sản phẩm. Bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng nhưng hãy tìm hiểu nguồn hàng, người bán thật kỹ. Một Lần Bất Tín Vạn Lần Bất Tin đừng để uy tín cá nhân của mình bị ảnh hưởng và sụp đổ. hihi.
(Thoai tạm dừng xử lý mấy sự vụ phát đã hì hì… nếu bạn nào quan tâm thấy có ích và muốn tìm hiểu tiếp khi nào có thời gian mình sẽ chia sẻ nữa cơ mà mình làm việc hay bị kiểu ngẫu hứng, xong lười lười lại hay quên nữa nên không ai nhắc nhở sẽ chả nhớ được ra đâu :’( nên hãy theo lý thuyết Like và thả Trym choa mềnh, mềnh ko có nhu cầu câu Like, mình chỉ có nhu cầu được cổ vũ. ( Khổ nhắm, sống ảo lâu năm nó thành thế 🙂 )

Cách tìm đúng sản phẩm khách hàng cần

Điều quan trọng bậc nhất của việc kinh doanh Online đó chính là tìm ra cái thứ mà khách hàng cần. Chúng ta không nên dựa vào cảm tính cá nhân để phán đoán. Đó là sự ngu dốt vô tận !

Google Trend hợp bích Facebook Search

Có thể nói sự hợp bích của 2 ông lớn trên thực sự là một bảo vật ngọa hổ tàng long. Bởi hiện nay Google và Facebook đã cung cấp những big data mạnh mẽ và chính xác. Không lý do nào không dùng để chúng ta khi đã phóng tên là trúng đích. Tìm ra mục tiêu và phóng trúng đích chúng ta hãy làm như sau.
 
Giả sử như, mình bán kem rửa mặt đi. Mục tiêu là phải tìm ra thứ mà khách hàng tập trung tìm hiểu nhất là gì? Ok hãy dùng google trend bằng link sau:
https://trends.google.com/trends/explore?geo=VN&q=keyword
(Keyword bạn thay bằng từ khóa sản phẩm của bạn, gõ tiếng việt có dấu và space đều ok cả.)
 
Các bạn nhìn sang mục bên phải, chọn lấy 5 mục từ khóa top đầu mà google cung cấp. (5 cái key nào nó được google xếp top được tìm nhiều nhất)
 
Copy từng keyword và các bạn dán vào ngay ô tìm kiếm của facebook.
=> Một thế giới content hiện ra cho các bạn. Lúc này bạn hãy chuẩn bị 1 file excel và copy các bài post có lượng tương tác cao, có sức mua lớn.
=> Tiếp tục thăm dò và phân tích. lúc này bạn hoàn toàn lên được 1 bức tranh tuyệt đẹp để công phá cửa thành, cướp lấy kho báu rồi nhé 🙂
 
Đơn giản nhưng các bạn cứ áp dụng đi. Tự nhiên như được vỡ ra nhiều điều

Để bán hàng Online hiệu quả nhất

Tóm lại, để có thể bán hàng Online hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm của mình bán ra, hiểu rõ những tính năng cũng như tác dụng của nó, xác định rõ phân khúc khách hàng mà mình tập trung phục vụ, nếu xác định làm ăn lâu dài, không ” ăn non” thì hàng của bạn phải đảm bảo được chất lượng đề ra, đặc biệt nhất là bạn phải Kiên trì, không rời bỏ cuộc chơi quá sớm.
 
              Phúc Trần ( Phần tìm đúng sản phẩm khách hàng cần)

Các bài viết khác tại chuyên mục Xã Hội:

Khởi nghiệp kinh doanh

Để về trang chủ bấm vào đây

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here